Khóa cửa thông minh smart lock là gì?

Khóa cửa thông minh Smart Lock là một phần không thể thiếu của Smart Home giúp đảm bảo an toàn, bảo mật cho gia đình, văn phòng, căn hộ cho thuê. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu khóa Smart Lock là gì, mức độ an toàn như thế nào và chúng ta có nên sử dụng?

1. Khóa cửa thông minh Smart Lock là gì?

Khóa thông minh là khóa cơ điện tử hỗ trợ Wifi, Bluetooth để mở cửa. Smart Lock cho phép mở khóa cửa chỉ bằng một cú chạm ngón tay hoặc lệnh thoại đơn giản. Khóa thông minh cho phép truy cập từ xa. Nên bạn hoàn toàn có thể mở khóa cửa cho khách thuê nhà, người thân vào trong khi bạn đang làm việc, hay ở bất kỳ nơi đâu có kết nối wifi.

Khóa thông minh cũng giống như ổ khóa truyền thống, cần hai bộ phận chính để hoạt động: khóa và chìa khóa. Với khóa điện tử, khóa không phải là chìa khóa vật lý mà là điện thoại thông minh, mật mã để mở khóa cửa.

Khóa thông minh cho phép người dùng cấp quyền truy cập cho bên thứ ba bằng khóa ảo. Mã khóa này có thể được gửi qua qua e-mail hoặc SMS. Khi nhận được khóa này, người nhận sẽ có thể mở khóa khóa thông minh trong một thời gian được user chỉ định.

Các khóa điện tử trên thị trường đều được trang bị thêm nhiều tính năng mở cửa như: vân tay, thẻ từ, mã số, chìa cơ, hay app điện thoại.

khóa cửa thông minh là gì

2. Khóa cửa thông minh hữu ích như thế nào?

Lý do hàng đầu là khóa vân tay chắc chắn có sức bền cơ học và tính bảo mật cao hơn các loại khóa cơ.

Cùng điểm mặt những tính năng quan trong của khóa cửa thông minh.

HỖ TRỢ APP ĐI KÈM

Hầu hết các khóa thông minh đều có ứng dụng iOS và Android cho phép bạn điều khiển khóa từ xa từ thiết bị di động, theo dõi lịch sử vào ra và cảnh báo bạn về mọi hoạt động liên quan.

KẾT NỐI WI-FI

Kết nối Wi-Fi cho phép bạn xem nhật ký đến và đi theo thời gian thực. Do đó bạn luôn biết ai đã đến và rời khỏi nhà của bạn và khi nào. Đây là một tính năng quan trọng đối với các bậc cha mẹ muốn đảm bảo con họ đã về nhà an toàn từ trường học.

KẾT NỐI BLUETOOTH

Bằng cách kết nối Bluetooth trên smart phone, khóa thông minh của bạn nhận ra bạn và mở khóa cửa khi bạn đến gần.

NHIỀU LỰA CHỌN MỞ KHÓA

Hãy quên đi chìa cơ, bất tiện dễ mất, giờ đây bạn có thể mở khóa gần bằng điện thoại hoặc mở khóa từ xa khi kết nối wifi, số mã tùy chỉnh cho bất kỳ ai cần vào nhà, ra lệnh bằng giọng nói và nhận dạng cảm ứng hoặc vân tay.

TẠO MẬT MÃ TẠM THỜI

Nhiều khóa thông minh cho phép bạn tạo mật mã tạm thời cho khách đến thăm, dịch vụ vệ sinh, dắt chó, dịch vụ sửa chữa và mọi thành viên trong gia đình bạn.

KHÓA TỰ ĐỘNG

Tùy chọn khóa tự động cho phép bạn đặt khóa thông minh để tự động khóa cửa nếu nó được mở khóa trong một khoảng thời gian cụ thể.

NHẬN CẢNH BÁO TRÊN SMART PHONE

Nhận thông báo trên điện thoại thông minh của bạn nếu ai đó cố gắng phá hoại hoặc giả mạo để đột nhập. Bạn cũng có thể tự động khóa để thông báo cho cảnh sát hoặc dịch vụ an ninh gia đình nếu điều này xảy ra.

TÍCH HỢP VỚI NHÀ THÔNG MINH

Tích hợp với nhà thông minh để kích hoạt các thiết bị nhà thông minh khác khi mở khóa. Ví dụ: đặt đèn thông minh của bạn bật khi cửa được mở khóa.

Không chỉ an ninh bảo mật, khóa thông minh còn mang lại quá nhiều tiện ích và trải nghiệm công nghệ đỉnh cao cho gia đình bạn.

Không còn sợ quên hay thất lạc chìa khóa cửa.

Mở cửa ở xa cho bạn bè và người thân chỉ với một nút bấm, hoặc gửi mã số.

Quản lý và kiểm soát lịch sử ra vào đơn giản, tiện lợi

Cảnh báo đột nhập, báo cháy.

XEM THÊM: Các Mẫu Khóa vân tay mới nhất kèm ưu đãi

 

Đánh giá
Xin chào các bạn! Tôi là Đỗ Mạnh Thái làm việc tại Luxurykeyman. Tôi Là chuyên viên đã có gần 10 năm làm việc, tư vấn về khoá điện tử. Tất cả nội dung được viết ra tại website Luxurykeyman đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://luxurykeyman.vn