Tại sao gọi cửa kính thủy lực? Phân loại khóa dành cho cửa kính

Bạn đã biết tại sao lại gọi là cửa kính thủy lực? Chất liệu kính này có ưu việt gì? Có lưu ý gì khi lắp khóa cho cửa kính thủy lực.

Bài viết hôm nay sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trên của quý khách.

 1. Tại sao gọi là cửa kính thủy lực?

cửa kính thủy lực

Vậy Cửa kính thủy lực là gì? đó là sự kết hợp giữa kính cường lực & bản lề thủy lực. Nói cách khác bản lề thủy lực là đặc trưng của cửa thủy lực. Bản lề thủy lực là bản lề hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động của dòng thủy lực nên khi đóng mở cửa rất êm; có cấu tạo, thiết kế khác với bản lề cửa gỗ hay inox truyền thống.

Bản lề của cửa kính thủy lực nằm ngầm dưới sàn, sát mép tường, phía trên có tấm kim loại che phủ.

2. Ưu điểm của cửa kính thuỷ lực

 Cửa thủy lực ngày nay được sử dụng tại các tòa nhà cao cấp cũng như nhà riêng chiếm 95%  trong tổng số các loại cửa với các ưu điểm vượt trội:

  • Cửa thủy lực sử dụng kính cường lực có khả năng chịu lực gấp 4-5 lần so với các cửa kính thông thường
  • Kính cách nhiệt rất tốt, cách âm, chống ồn, chống khói bụi
  • Khả năng lấy ánh sáng tự nhiên mà không cần phải dùng các thiết bị khoa học nào
  • Chắc chắn và an toàn.
  • Tiện lợi cho việc đóng mở khi có hệ thống bản lề thuỷ lực.
  • Cửa kính thủy lực còn đảm bảo cho bạn được sự chuyên nghiệp giúp ngăn cách không gian cho từng phòng và  cho từng khu vực để bạn làm việc hiệu quả hơn và năng động hơn sáng tạo hơn nữa.

cửa kính thủy lực

3. Các loại khóa cho cửa kính thủy lực

Khóa cửa kính có tác dụng to lớn trong việc đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong gia đình bạn cũng như tạo tính thẩm mỹ cho cửa hàng, căn hộ, biệt thự,…
Có 2 loại khóa phổ biến cho cửa kính thủy lực: khóa cơ và khóa cửa kính điện tử.

3.1 Khóa cơ cửa kính

khóa cơ cửa kính

Cấu tạo chính của khóa cơ cửa kính bao gồm: ổ khóa, tay khóa và thân khóa.

Ổ khóa cửa kính gồm một trục khóa hình trụ, bên trong có các lẫy nhỏ còn gọi là pin với độ dài, ngắn khác nhau. Bộ phận này còn thường đi theo cặp và có thể tách rời được nhau.

Vật liệu phổ biến của thân khóa cửa kính là inox. Thân khóa bao gồm cả phần tay nắm cửa tùy vào từng loại mẫu mã.

3.2 Khóa cửa kính điện tử

khóa cửa kính văn phòng PHGLock

Với công nghệ mở cửa tiên tiến có thể điều khiển từ xa cùng đa dạng mẫu mã, khóa cửa kính điện tử là xu hướng mới nhất hiện nay

Khóa cửa kính điện tử bao gồm các phương thức mở cửa khác nhau: khóa vân tay cửa kính, khóa điều khiển từ xa, khóa điện tử mã số.

Cấu tạo của khóa vân tay cửa kính bao gồm phần thân khóa và bộ phận cảm ứng vân tay. Bộ phận cảm ứng vân tay chỉ cho phép người phù hợp vân tay mới mở được khóa. Đồng thời còn có loại tích hợp cả phần mã số để giúp gia chủ có thể mở cửa khi hệ thống vân tay gặp vấn đề.

Cấu tạo khóa cửa kính mã số hoặc điều khiển từ xa thì có phần mã số và một bộ phận để có thể điều khiển khóa cửa kính từ xa.

XEM THÊM:

 

Đánh giá
Xin chào các bạn! Tôi là Đỗ Mạnh Thái làm việc tại Luxurykeyman. Tôi Là chuyên viên đã có gần 10 năm làm việc, tư vấn về khoá điện tử. Tất cả nội dung được viết ra tại website Luxurykeyman đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://luxurykeyman.vn